วันอังคารที่ ๖ ธันวาคม ๒๕๖๕ นายนวกฤษต์ ปวนรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๓๔ พร้อมด้วยคณะ ผู้บริหาร
ครู นักเรียน ร่วมเดินขบวนพิธีเปิดงาน ของดีปางมะผ้า กีฬาสามัคคี ประเพณีชนเผ่า ประจำปี ๒๕๖๕
มีนายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ทั้งนี้ทางโรงเรียน
ได้นำผลิตภัณฑ์ของนักเรียนแต่ละกลุ่มอาชีพมาจำหน่ายภายในงาน อาทิ กาแฟอาโบดาญ่า เบเกอรี่ ผ้าทอซาโอริ